Doanh nhân Nguyễn Bá Vượng: “Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021”

Nếu như năm 2020 đặt dấu chấm hết cho đà tăng trưởng của thị trường bất động sản trong suốt giai đoạn 2018 – 2019, thì năm 2021 lại là một năm khởi sắc dành cho giới đầu tư nhà đất, với những dự án và tiềm năng hấp dẫn – nhà đầu tư và doanh nhân Nguyễn Bá Vượng chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Bá Vượng Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021_1

Thị trường tăng trưởng trên 10% so với năm 2020

Dự báo về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2021, doanh nhân Nguyễn Bá Vượng bày tỏ sự lạc quan về tương lai. Thực trạng năm 2021 đó là nguồn cung vẫn rất khan hiếm nhưng nguồn vốn đầu tư lại có dấu hiệu tăng cao. Nhà đầu tư F0 đổ vào thị trường còn vượt qua 30%  so với dự đoán.

Doanh nhân Nguyễn Bá Vượng Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021_2

Với sự chênh lệch giữa nguồn cung và cầu (cung thấp hơn cầu), doanh nhân Nguyễn Bá Vượng cho rằng, giá cả trên thị trường sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm như Hà Nội và TP.HCM. Ngoài ra, các tỉnh thành vùng ven như Bình Dương sẽ tiếp tục trở thành điểm sáng trên thị trường 2021. Cùng với đó, lãi suất ngân hàng có thể giữ mức như 2020, từ đó kích thích đầu tư mạnh mẽ hơn.

Các phân khúc bất động sản nổi bật

Chung cư, đất nền, bất động sản công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là 4 phân khúc dẫn đầu thị trường trong năm 2021 – doanh nhân Nguyễn Bá Vượng chia sẻ.

Trong đó, phân khúc chung cư tiếp tục duy trì mức độ tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, trong khi giá chung cư tại Hà Nội được dự báo là tiếp tục đi ngang thì tại TP.HCM, mức giá sẽ tiếp tục tăng trưởng với tỉ lệ khoảng 9% trong năm 2021.

Về phân khúc cho thuê, mức độ quan tâm và giá cho thuê sẽ giảm đáng kể. Bù lại, giá rao bán nhà riêng tại Hà Nội sẽ tăng trưởng khoảng 5% trong năm 2021. Riêng phân khúc đất nền sẽ có sự suy giảm đáng kể tại hầu hết khu vực chính trên toàn quốc.
Doanh nhân Nguyễn Bá Vượng cũng cho biết: Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ hồi phục nhẹ trong năm 2021. Ở một số thị trường các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn vẫn được giới thiệu đến khách hàng thông qua những tên tuổi lớn như chuỗi dự án của FLC ở Quy Nhơn; dự án NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram…
Doanh nhân Nguyễn Bá Vượng Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021_3
Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, thị trường BĐS sẽ chắc chắn tăng trưởng và có tính thanh khoản cao hơn trong năm 2021. Thậm chí, doanh nhân Nguyễn Bá Vượng nhận định, bất động sản sẽ dần vượt qua chứng khoán để trở thành kênh đầu tư tài chính hấp dẫn bậc nhất. Chính vì vậy, đây là thời điểm hoàn hảo để nhà đầu tư đón đầu thị trường và đem về lợi nhuận cao trong tương lai.