Bắc Giang và VNPT phối hợp khai trương Cổng thông tin du lịch tỉnh

Với chủ đề “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử”, ngày 16/02/2019, UBND Tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn VNPT đã phối hợp khai trương Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh của tỉnh.

Đây là một trong những bước đầu tiên trong lộ trình xây dựng một ngành du lịch thông minh, hướng tới mục tiêu đến năm 2020 đưa Bắc Giang trở thành địa bàn trọng điểm du lịch của các tỉnh phía Bắc và du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030.

Bắc Giang và VNPT phối hợp khai trương Cổng thông tin du lịch tỉnh
Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và công ty VNPT – IT nhấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch tỉnh.

Ứng dụng Du lịch thông minh dành cho smartphone cũng đã được hoàn thiện và đưa lên chợ ứng dụng CHPlay và AppStore, sẵn sàng để người dùng tải về sử dụng.

Chính điều đó đã giúp khách du lịch hiện nay chỉ cần thiết bị cầm tay có kết nối internet là có thể tìm kiếm tất cả các thông tin về du lịch Bắc Ninh như: Trải nghiệm kho video về du lịch và các điểm đến; thụ hưởng các dịch vụ tư vấn thông tin du lịch theo địa lý dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị; tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm khách sạn, nhà hàng, các sự kiện văn hóa nổi bật…

Với nhiều điểm du lịch hấp dẫn và nông sản nổi tiếng, ngành du lịch tỉnh Bắc Giang đang hướng tới mục tiêu đến năm 2020 trở thành địa bàn du lịch trọng điểm của các tỉnh phía Bắc và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu đó, Bắc Giang đã xác định phát triển du lịch thông minh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 và VNPT là doanh nghiệp được lựa chọn là đối tác cùng tỉnh hiện thực hóa mục tiêu này.

Trong giai đoạn tiếp theo, Bắc Giang sẽ tiếp tục phối hợp với VNPT thực hiện quảng bá du lịch Bắc Giang thông qua các tiện ích thông minh như bản đồ số, thuyết minh du lịch (audio guide), 360 video, 3D, bigdata để đem lại nhiều tiện ích hơn nữa cho du khách và cơ quan quản lý.

Theo 1080 Lâm Đồng