VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ban Cơ yếu Chính phủ

Với sự thành công vượt trội trong năm 2018, tập đoàn viễn thông VNPT tiếp tục kí kết hợp đồng hợp tác với Ban cơ yếu về chiến lược VT-CNTT giai đoạn 2018 – 2023. Cùng kinh nghiệm và thế mạnh của hai bên, sự hợp tác hứa hẹn sẽ mang lại những giải pháp CNTT có tính an toàn, bảo mật cao.

Ban cơ yếu Chính Phủ là cơ quan mật mã quốc gia có nhiệm vụ bảo đảm tối đa tất cả các bí mật thông tin của Đảng và Nhà nước, đảm bảo 100% an toàn thông tin cho các cổng thông tin. Còn tập đoàn viễn thông VNPT là tập đoàn chuyên cung cấp trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin, đồng thời đã tự phát triển nhiều kỹ thuật mật mã và hệ thống thông tin có tính bảo mật rất cao.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ phối hợp cung cấp dịch vụ về mật mã cho các khách hàng có nhu cầu cần bảo vệ an toàn và bảo mật thông tin. Trong buổi lễ kí kết hợp đồng, thiếu tướng Đặng Vũ Sơn – Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ cho biết từ năm 2017 nhà nước đã có chỉ đạo đưa tất cả các sản phẩm mật mã, các giải pháp bảo mật của Ban Cơ yếu Chính phủ vào các chương trình dự án CNTT của các bộ ngành và các tỉnh thành phố.

VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ban Cơ yếu Chính phủ VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ban Cơ yếu Chính phủ

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng cũng khẳng định mong muốn được cùng Ban Cơ yếu Chính phủ xây dựng những giải pháp CNTT có tính bảo mật cao. Không những cung cấp cho khách hàng trong nước, các giải pháp này có thể sẽ được đóng gói để cung cấp ở thị trường nước ngoài.

Thế giới càng văn minh, việc đánh cắp thông tin cá nhân ngày càng diễn ra thông thường hơn. Chính vì vậy, việc hợp tác này càng bảo đảm và giảm nguy cơ bị tấn công từ các hacker.

Bộ Giải pháp về Chính phủ điện tử của VNPT đang được sử dụng rộng rãi trên cả nước, từ các tỉnh thành phố tới các Bộ, ban ngành, giải pháp về đô thị thông minh cũng đang được triển khai tại hơn 20 tỉnh thành phố.

Những giải pháp bảo mật cao được công nhận bởi Ban Cơ yếu Chính phủ sẽ được tích hợp vào bộ giải pháp của VNPT, tạo nên một bộ giải pháp toàn diện, vừa đẩy mạnh ứng dụng CNTT, vừa có tính bảo mật cao.

Theo 1080 Lâm Đồng