VNPT đã sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018

VNPT đã khẩn trương huy động tất cả mọi nguồn lực để chuẩn bị cơ sở hạ tầng và kết nối các dịch vụ tối tân để chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018. Và mọi công tác gần như đã hoàn thiện để buổi hội nghị được diễn ra một cách tốt nhất.

Trong suốt quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng Tổng giám đốc VNPT- ông Phạm Đức Long đã trực tiếp thị sát, kiểm tra công tác triển khai hạ tầng và chỉ đạo xây dựng các kịch bản dự phòng các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ hội nghị WEF ASEAN 2018.

Để phục vụ sự kiện, ngoài việc trang bị toàn bộ hạ tầng viễn thông cung cấp các dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao, dịch vụ tín hiệu truyền hình HD, Internet cáp quang phục vụ các cơ quan báo chí truyền hình, hệ thống Wi-Fi… VNPT còn tặng 500 thẻ cào VinaPhone và 450 SIM 4G cho Ban tổ chức và các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Hội nghị.

Trước đó, ngày 9/9/2018, tại buổi tổng duyệt công tác chuẩn bị cho hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị cho hội nghị như nội dung các phiên họp, thảo luận chuyên đề; công tác đón tiếp, lễ tân, an ninh, hậu cần, y tế và hạ tầng viễn thông – CNTT.

Phát biểu tại buổi làm việc sau khi tổng duyệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hội nghị WEF ASEAN 2018 là một trong những hoạt động đối ngoại rất quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Đây là cơ hội để khẳng định khát vọng, ước mơ vươn lên tầm cao mới của Việt Nam, do đó công tác chuẩn bị có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo cho thành công của hội nghị.

VNPT đã sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018 VNPT đã sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018
Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long cùng lãnh đạo các Tổng công ty đến kiểm tra công tác triển khai hạ tầng và chất lượng dịch vụ internet, di động tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
VNPT đã sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018 VNPT đã sẵn sàng hạ tầng VT-CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của các tiểu ban, các đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chủ động trong công tác chuẩn bị cho hội nghị WEF ASEAN 2018.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, đến thời điểm hiện tại, số lượng đại biểu chính thức đăng ký tham dự hội nghị WEF ASEAN 2018 là 970 người; cùng với nhiều khách mời khác đưa tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. Dự kiến, sẽ có hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này.

Hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình thế giới và khu vực biến chuyển nhanh và phức tạp, tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng sâu sắc. Chủ đề của hội nghị là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với cộng đồng các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo ra diễn đàn để thảo luận những thách thức và cơ hội của khu vực.

Theo 1080 Lâm Đồng