Hỗ trợ thuê bao 2G lên 4G

Hiện nay, theo những con số thống kê thì Việt Nam có khoảng 30-40% người vẫn còn dùng dịch vụ di động 2G. Vì nhiều nguyên nhân như: điều kiện kinh tế hay do sở thích cá nhân…nắm bắt được nhu cầu đó Qualcomm đã có kế hoạch hỗ trợ các thuê bao 2G lên 4G.

 Hỗ trợ thuê bao 2G lên 4G

Ông Patrick Tsie, Giám đốc công nghệ Qualcomm khu vực Đông Nam Á cho rằng, còn một lượng lớn thuê bao sử dụng điện thoại cơ bản (feature phone). Công ty Qualcomm đã đưa ra một nền tảng với giá cả hợp lý nhất và đáp ứng những nhu cầu truyền thống để có chất lượng cao hơn nhiều.ên cạnh đó, có khả năng hỗ trợ những ứng dụng dữ liệu mới như Whatsapp, Facebook và đối với điện thoại với màn hình điện thoại nhỏ, người dùng vẫn có trải nghiệm hoàn toàn mới đối với tất cả các dịch vụ truyền thông vừa nhanh, gọn, tiết kiệm được thời gian.

Xem thêm: https://1080lamdong.vn/2017/07/12/gioi-thieu-dich-1080/

 Hỗ trợ thuê bao 2G lên 4G

Ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương cho biết, đây là lần đầu tiên Qualcomm thiết kế một chipset giúp dòng điện thoại cơ bản có thể kết nối 4G. Ở các nước đang phát triển như Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, số lượng người dùng điện thoại cơ bản rất nhiều vì hai lý do: không có khả năng mua được điện thoại thông minh, và nhiều người dùng có thói quen dùng bàn phím vật lý. “Việc nhanh chóng chuyển thuê bao 2G lên 3G và 4G đem lại nhiều hiệu quả cho nhà mạng bởi điều này sẽ thúc đẩy doanh thu trên mỗi thuê bao tăng, đồng thời giảm chi phí vận hành mạng 2G. Với tầm nhìn 5G, nếu các nhà mạng phải vận hành 4 lớp: 2G, 3G, 4G, 5G – thì đó là một khó khăn và chi phí rất lớn. Khi chuyển thuê bao 2G lên 3G và 4G nhà mạng sẽ có thêm băng tần để phục vụ cho mạng băng rộng. Thế nhưng, để phục vụ những người dùng có thói quen sử dụng điện thoại cơ bản và để nhà mạng có thể chuyển sang 4G và giải phóng băng tần, phải có một giải pháp để hỗ trợ các thuê bao 2G này”, ông Thiều Phương Nam nói.

 Hỗ trợ thuê bao 2G lên 4G

Việc hỗ trợ 4G cho các điện thoại cơ bản có rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, đối với những người không có điều kiện, hoặc có sở thích sử dụng các điện thoại này vẫn có thể trải nghiệm những tiện ích mà 4G mang đến. Thứ 2, việc mang đến nhiều ứng dụng cũng như dịch vụ mới giúp cho người dùng sẽ gia tăng mức độ sử dụng,và qua đó APU (doanh thu bình quân trên thuê bao) tăng lên, mang lại lợi ích cho nhà mạng.

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa thể nâng cấp hết tất cả các thiết bị xài mạng 2G lên 4G. Dự đoán đến năm 2020, các nhà mạng có thể thúc đầy và tiến hành nhiều chính sách hỗ trợ cho khách hàng của mình để chuyển đổi mạng.

Theo Thư – 1080 Lâm Đồng.