Những giới thiệu sơ khai về dịch vụ 4g

4G/ LTE: Nền tảng của tương lai “kết nối vạn vật”. Sau đây là những giới thiệu sơ khai về dịch vụ 4g.

Những giới thiệu sơ khai về dịch vụ 4g

Trước đây nếu như điện thoại chỉ là một công cụ phục vụ nhu cầu liên lạc đơn thuần thì bây giờ đây, điện thoại di động có thể thay thế cho một chiếc máy tính, TV hay radio và đặc biệt với báo in thì con số có thể lên tới hàng trăm tờ. Nhưng ngay cả khi sở hữu những chiếc điện thoại cho dù là loại điện thoại thông minh nhất hay hiện đại nhất,nhưng nếu thiếu dữ liệu thì người dùng cũng khó có thể truy cập vào các “đám mây thông tin” mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn.

Đặc biệt, IoT (Internet of Thing) có xu hướng ngày càng được mở rộng, dự báo sẽ chứa tới 20 tỷ thiết bị trên toàn thế giới vào năm 2020 (theo Gartner). Như vậy, nhất thiết chúng ta cần phải đưa ra  một thế hệ mạng dữ liệu di động có tốc độ nhanh hơn mạng 3G hiện tại và vẫn phủ sóng liên tục mọi lúc mọi nơi.

Những giới thiệu sơ khai về dịch vụ 4g

4G – công nghệ truyền thông không dây thứ tư chính là lời giải đáp cho bài toán kết nối không dây kể trên.Tiếp nối các thế hệ 1G/2G/3G trước đó 4G đã được cho ra mắt, cho phép đạt tốc độ tối đa ở điều kiện lý tưởng lên tới 1Gbps, gấp 20 lần tốc độ băng thông cao nhất của 3G hiện tại mang đến cho chúng ta. Chính bởi băng thông rộng nên công nghệ 4G cho phép truyền tải âm thanh/dữ liệu với tốc độ cực kì cao, và hình ảnh sắc nét chuẩn HD/Full HD/2K thậm chí là 4K phát sóng trực truyến. Các khách hàng yêu quý hãy cùng MobiFone tìm hiểu về 4G qua các infographic sau nhé!

Vùng phủ 4G ở hiện tại là Thủ Đô Hà Nội,  Thành Phố Đà Nẵng và TP. HCM . Với những giới thiệu sơ khai về dịch vụ 4g đã giúp chúng ta phần nào hiểu về hơn về dịch vụ 4g vừa ra đời gần đây.

Theo Thư – 1080 Lâm Đồng